Hấp thụ nhiều không khí chứa ion âm có lợi cho sức khỏe?

ION ÂM LÀ GÌ?

Không khí chúng ta hít thở hàng ngày do vô số các nguyên tử, phân tử khí tạo thành. Khi các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương. Một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm.

Các ion âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên chúng còn được gọi là “Vitamin không khí”.

ION ÂM CÓ THỂ TÌM THẤY Ở ĐÂU?

Bạn có cảm thấy mỗi khi mình đến một khu vực có nhiều nước (sông suối, bờ biển,…) hoặc nhiều cây xanh (rừng, công viên,…) thì lại có cảm giác không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn, đầu óc thư thái hơn, cảm giác mệt mỏi căng thẳng dường như biến mất? Đó là do các khu vực này có mật độ ion âm rất cao so với nơi bạn sinh sống và làm việc (căn hộ, văn phòng trong đô thị,…).

Trong tự nhiên, ion âm được hình thành nhiều tại các thác nước, ven sông suối, bờ biển,…dưới sự tác động từ trọng lực tạo ra các áp lực làm cho phân tử nước bị phân rã, từ đó tạo nên các điện tích âm.

Ngoài ra, đầu ngọn của các cành cây khi diễn ra quá trình quang hợp cũng hình thành hiệu ứng quang điện, khiến không khí bị ion hóa và hình thành các ion âm. Vì vậy khu vực có nhiều cây xanh như rừng, công viên cũng có mật độ ion âm rất cao.

Bên cạnh đó, ion âm trong thiên nhiên còn được tạo ra từ các cơn mưa dông, bão lớn,… Khi xảy ra mưa dông, các tia sét, tia chớp sẽ phóng ra một khối lượng lớn các ion âm trong không khí. Đó là lý do thông thường sau các cơn mưa dông, chúng ta cảm thấy không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn.

** Bảng ước lượng mật độ ion âm tại một số địa điểm:

VẬY ION ÂM CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHÚNG TA?

Làm sạch máu

Chất Endorphin sản sinh trong quá trình kiềm hóa ở máu cũng làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Kali, Natri trong huyết tương, giúp chúng dễ dàng lưu thông và làm sạch máu, từ đó giúp giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và nhanh chóng làm lành vết thương.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng các ion âm có thể giúp làm giảm thời gian máu ngưng tụ, giúp tăng hàm lượng oxy trong máu và rất có lợi trong việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Ion âm có thể giúp làm sạch máuIon âm có thể giúp làm sạch máu

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Khi cơ thể bị tấn công bởi vi khuẩn, người bệnh bắt buộc phải chứa điện tích âm để tạo ra lực đẩy, tấn công các tế bào sống của vi khuẩn cũng chứa điện tích âm. Việc ion âm kết hợp với vi khuẩn sẽ khiến cấu trúc của vi khuẩn bị biến đổi, dễ dàng bị tiêu diệt và giúp làm giảm khả năng tấn công của bệnh tật.

Ion âm có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩnIon âm có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Tăng cường quá trình dưỡng hóa của não bộ, hệ thần kinh

Ion âm có thể làm tăng sự trao đổi oxy và hoạt động của hệ thần kinh, giúp duy trì các chức năng trong cơ thể, nâng cao sự tập trung mang đến hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu, làm việc và các hoạt động khác trong cuộc sống của con người.

Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường hoạt động của vỏ đại não và não bộ giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ của con người từ đó giúp tinh thần phấn chấn hơn, tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não và thu được nhiều dưỡng khí.

Ion âm có thể tăng cường quá trình dưỡng hóa của não bộ, hệ thần kinhIon âm có thể tăng cường quá trình dưỡng hóa của não bộ, hệ thần kinh

Cải thiện chức năng hoạt động của lá phổi

Việc hít thở trong môi trường có ion âm trong khoảng thời gian 30 phút có thể giúp tăng khả năng hô hấp oxy lên đến 20%, song song đó giúp tăng lượng khí thải CO2 lên đến 14,5% cho lá phổi của con người. Do vậy, chúng có tác dụng rất hiệu quả trong việc cải thiện chức năng hoạt động của lá phổi.

Ion âm có thể cải thiện chức năng hoạt động của lá phổiIon âm có thể cải thiện chức năng hoạt động của lá phổi

Tái tạo tế bào và kiềm chế ung thư

Để tế bào trong cơ thể làm việc, yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

Các tế bào ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp oxy, globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15’ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên. Còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

Ion âm giúp tái tạo tế bào nhanh hơn và kiếm chế sự phát triển của tế bào ung thư

Khử mùi hiệu quả

Ion âm còn có thể giúp loại bỏ các mùi khó chịu, lọc các hạt bụi bẩn, bụi mịn trong không khí, từ đó giúp trả lại bầu không khí trong lành.

Cơ chế này được hình thành là do các chất gây ô nhiễm, khói bụi, vi khuẩn,… trong không khí đều mang điện tích dương. Vì thế ion âm sẽ hút các ion dương này, trung hòa chúng khiến chúng rơi xuống đất, giúp không khí trở nên sạch sẽ và trong lành hơn.

Ion âm có thể giúp khử mùi hiệu quảIon âm có thể giúp khử mùi hiệu quả

KẾT LUẬN

Với những lợi ích to lớn đối với sức khỏe, ngày càng nhiều người tìm đến các khu vực thiên nhiên trong lành có nhiều ion âm để nghỉ ngơi, thư giãn sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Bằng cách đi du lịch 1-2 lần mỗi tuần đến các địa điểm ven rừng, ven sông suối hoặc gần bờ biển, anh/chị đã có thể hấp thụ một lượng lớn ion âm có lợi, giúp cơ thể tái tạo năng lượng, giảm căng thẳng thần kinh.

Khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu). Với địa thế phía sau là rừng nguyên sinh Phước Bửu – Bình Châu và phía trước là mặt biển, là nơi có mật độ ion âm cực kỳ cao.

Một xu hướng mới trong những năm gần đây là nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 nằm gần biển nhưng không quá xa thành phố (từ 1-2 giờ di chuyển). Một nơi có thể dễ dàng đi đến bất cứ lúc nào cùng gia đình và bạn bè. Anh/chị có thể vừa nghỉ dưỡng, giải trí, vừa cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, đó còn là một tài sản có thể gia tăng giá trị trong tương lai và sinh lời bền vững. Hãy tìm hiểu một số dự án tại Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được ưa thích:

Dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion nằm trong khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strip.

Dự án Sanctuary Hồ Tràm nằm tại ngã tư Hồ Tràm có thể nhận bàn giao ngay.

Dự án Angsana Residences Hồ Tràm có Chương trình trao đổi kỳ nghỉ quốc tế.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến anh/chị. Xin cám ơn vì đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ ngay